Hotline tư vấn miễn phí: 0907.236.193

I. Thiết bị nhà bếp công nghiệp chuyên dùng.

                               Hình ảnh có liên quan

 

   Hiện nay,Chúng ta không lạ gì với những sản phẩm phục vụ cho các khu bếp công nghiệp nhà hàng,quán ăn,canteen...Cùng với sự phát triển của thị trường,Nghành FnB phát triển vượt bậc với những chuỗi nhà hàng nhượng quyền Hoang Yen Cuisin Viet, Runam,...Những quán ăn,nhà hàng bậc trung cũng mọc lên với con số chóng mặt.Theo đó,thiết bị bếp inox công nghiệp cũng phát triển nhanh chóng. Trên thị trường xuất hiện nhiều sản phẩm bếp công nghiệp với đủ các mẫu mã,chất lượng và giá. Vậy làm cách nào phân biệt hàng chất lượng cao và hàng kém chất lượng. Chúng tôi xin mách nhỏ các bạn cách phân biệt.

 

II. Cách phân biệt các sản phẩm bếp công nghiệp chất lượng.

   1. Chất lượng vật liệu

           Chiếm 80% tầm quan trong của chất lượng sản phẩm. Trong ngành thực phẩm có các loại inox thông dụng 304,201,430.

     a.   Inox 304

                                       Kết quả hình ảnh cho inox 304

Inox 304 là loại thép không gỉ có hàm lượng Niken tối thiểu là 8%,độ chóng ăn mòn cao.Giá thành cao nhất trong  3 loại inox thông dụng ngành thực phẩm. Bản thân inox 304 cũng có nhiều loại khác nhau,nếu xét về chất lượng sẽ có những loại sau

        + Loại 1- là loại chất lượng tốt nhất với độ ổn định thành phần hóa học trong suốt quá trình ủ,luyện kim. Độ chống ăn mòn tốt nhất đi đôi với giá thành cao nhất.

        + Loại 2- là loại chất lượng tốt sau loại 1,Độ ổn định thành phần hóa học chỉ xếp vào dạng khá. Giá thành tất nhiên sẽ không thể so với loại 1.

        + Loại 3- Là loại chất lượng thấp nhất trong họ 304,Quá trình ủ,định hình bị một số lỗi nhỏ.

b. Inox 201 

   Là loại inox nói không với từ tính,nên khó phân biệt với inox 304 dù giá thành chúng rẻ hơn 304,Chất lượng cũng không thể so sánh.Có những phương pháp phân biệt chúng với 304 như sau

       + Dùng hóa chất -

                            Kết quả hình ảnh cho inox 304 và 201 thuoc thu

 

 

Sẽ đổi màu bề mặt inox như hình để phân biệt.

      + Dùng dung dịch acquy và pin

     + Quan sát tia lửa bắn khi cắt inox trên đá cắt

                                        Kết quả hình ảnh cho inox 304 và 201

   c.Inox 430

    Là loại inox có tác dụng với từ tính,nên có thể dùng điểm này để phân biệt với các inox khác nhưng chỉ mang tính tương đối vì một số trường hợp gia công chấn bẻ tạo điện tích cho inox không nhiễm từ tại các góc chấn.Khiến inox không nhiễm từ lại có tác dụng với nam châm tại các góc chấn bẻ.

2. Phương pháp gia công,phương án làm gia cường.

     Đa số chúng ta không giỏi tính toán chịu lực,gia cường nên bỏ qua vấn đề rất quan trọng này. Dễ chọn mua sản phẩm kiểu dáng đẹp không khác gì sản phẩm chất lượng nhưng độ cứng vững không cao. Để vật nặng một thời gian sẽ bị lõm,móp.Nếu muốn chọn được sản phẩm chất lượng các bạn cần quan sát kỹ chi tiết bên dưới thiết bị.

    a. Gia cường 

  Là các thanh tăng cứng chịu lực cho bề mặt inox bên trên,cho phép để các vật khối lượng lớn.

                                                    Kết quả hình ảnh cho bàn inox

Hiện nay để tiết kiệm chi phí,một số sản phẩm ko có các thanh gia cường mà chân sẽ hàn thẳng lên mặt hoặc dùng một miếng inox nhỏ tăng diện tích tiếp xúc giữa chân với mặt.

   b. Mối hàn

    Mối hàn thiết bị chất lượng đều và đẹp,chắc chắn. Còn sản phẩm kém chất lượng sẽ chỉ là chấm bon,chấm điểm.